செம்மொழி மாநாட்டு பாடல் வரிகள்! ஏ.ஆர்.ரகுமான் இசையில் உலக தமிழ் செம்மொழி மாநாட்டு பாடல் வரிகள்! இசை - எ.ஆர்.ரஹ்மான் எழுத்து - கலைஞர் மு.கருணாநதி பாடியவர்கள் : ஏ.ஆர்.ரஹ்மான், யுவன்சங்கர் ராஜா, டி.எம்.சவுந்தரராஜன், பி.சுசீலா, அருணா சாய்ராம், பாம்பே ஜெய்ஸ்ரீ, கார்த்திக், ஹரிணி, சின்மயி, ஹரிகரன், சுவேதா மோகன், ஜி.வி.பிரகாஷ், பென்னி தயள், ஸ்ரீனிவாஸ், விஜய் யேசுதாஸ், டி.எல்.மகாராஜன், நித்யஸ்ரீ, சவும்யா, எம்.ஒய்.அப்துல் கனி, எம்.காஜாமொய்தீன், எஸ்.சாபுமொய்தீன், பி.எல்.கிருஷ்ணன், நரேஷ் அய்யர், குணசேகர், சுருதிஹாசன், சின்ன பொண்ணு, சுசீலா ராமன், ப்ளேஸ், காஷ், ரெஹ்னா ஆகிய 30 பேர். |
(TMS) 1 பிறப்பொக்கும் எல்லா உயிர்க்கும் - 2 பிறந்த பின்னர், | (TMS) Pirapokkum ella uyirkum pirandha pinnar |
(ARR) 3 யாதும் ஊரே யாவரும் கேளீர் | (ARR) yaddhum ooreee yaavarum kellirrr |
(Harini) 4 உண்பது நாழி உடுப்பது இரண்டே | (Harini) onnbadhu naazhi udupathu irende |
(Chinmayi) 5 உறைவிடம் என்பது ஒன்றே என | (Chinmayi) uraividam enbadhu ondre |
(Karthik) 6 உரைத்து வாழ்ந்தோம் – உழைத்து வாழ்வோம்.. | (Karthik) uraithu vazhndhom uzhaithu vazhvom.. |
(Hariharan) 7 தீதும் நன்றும் பிறர்தர வாரா எனும் 8 நன்மொழியே நம் பொன் மொழியாம் | (Hariharan) theedhum nandrum pirar thara vaarai yenum nan mozhiye nam pon mozhiyaam |
(Yuvan) 9 போரைப் புறம் தள்ளி 10 பொருளைப் பொதுவாக்கவே | (Yuvan) porrai puram thallzhi porulai podhuvaakave.. |
(Chorus) 11 அமைதி வழி காட்டும் அன்பு மொழி 12 அய்யன் வள்ளுவரின் வாய்மொழியாம் | (Chorus) amaidhi vazhi kaatum anbu mozhi ayyan valluvarin vaaimozhiyaam |
(ARR + Yuvan + Chorus) 13 செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்… | (ARR + Yuvan + Chorus) SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM... |
(P Susheela humming..) | (P Susheela humming..) |
(Vijay Yesudas) 14 ஓரறிவு முதல் ஆறறிவு உயிரினம் வரையிலே 15 உணர்ந்திடும் உடலமைப்பை பகுத்துக் கூறும் | (Vijay Yesudas) orrarivu mudhal aararivu uyirinam varayile unarndhidum udal amaipai pagirthu koorum |
(P Susheela) 15 ஓரறிவு முதல் ஆறறிவு உயிரினம் வரையிலே 16 உணர்ந்திடும் உடலமைப்பை பகுத்துக் கூறும் | (P Susheela) orrarivu mudhal aararivu uyirinam varayile unarndhidum udal amaipai pagirthu koorum |
(G.V.Prakash Kumar) 17 ஒல்காப் புகழ் தொல்காப்பியமும் 18 ஒப்பற்ற குறள் கூறும் உயர் பண்பாடு | (G.V.Prakash Kumar) thozhgapugal thozhgapiyamum oppatra kural koorum uyar panpaadu |
(Naresh Iyer + chorus) 19 ஒலிக்கின்ற சிலம்பும், மேகலையும் சிந்தாமணியுடனே | (Naresh Iyer + chorus) olikindra silamubum meghalayum sindhamaniyudane.. |
(T.L.Maharajan) 20 வளையாபதி குண்டலகேசியும்.. | (T.L.Maharajan) vazhayapathi kundalakesiyumm.. |
(Chorus+ Nithya Shree humming) 21 செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்… | (Chorus+ Nithya Shree humming) SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM... |
(Blaaze + Shruthi Haasan) 22 கம்ப நாட்டாழ்வாரும் கவியரசி அவ்வை நல்லாளும் 23 எம்மதமும் ஏற்றுப் புகழ்கின்ற 24 எத்தனையோ ஆயிரம் கவிதை நெய்வோரும் 25 புத்தாடை அனைத்துக்கும் வித்தாக விளங்கும் மொழி | (Blaaze + Shruthi Haasan) kamba naataalvarum kavi arasiyevai nallaalum yemmadhamum yetrum puzhgal endrum yethanayo aayiram kavidhai neivor tharum thadai anaithukkum vithaaga vilangum mozhi... |
26 செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்… Dr.Bala Murali Karishna + Srinivas + chorus) | SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM (Dr.Bala Murali Karishna + Srinivas + chorus) |
27 அகமென்றும் புறமென்றும் வாழ்வை 28 அழகாக வகுத்தளித்து 29 ஆதி அந்தமிலாது இருக்கின்ற இனிய மொழி - 30 ஓதி வளரும் உயிரான உலகமொழி 31 நம் மொழி – நம் மொழி – அதுவே (Sruti Haasan) | aagam endrum puram endrum vazhvai azhagaaga vaguthalithu aadhi anddam illathu irukindra iniya mozhi modhi vazharum uyiraana uzhaga mozhi thamm mozhi namm mozhi adhuve... (Sruti Haasan) |
32 செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்… (Chorus) | SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM... (Chorus) |
(Chorus) 33 தமிழ்மொழி – தமிழ்மொழி – தமிழ்மொழியா... | (Chorus) tamizh mozhi tamizh mozhi tamizh mozhi ya ghaaa... |
(Chinnapponnu) 34 தமிழ் மொழியாம் – எங்கள் தமிழ் மொழியாம் | (Chinnapponnu) Thamizh Mozhiyam Engal Thamil Mozhiyam |
(ARR) 35 வாழிய வாழியவே… தமிழ் வாழிய வாழியவே… 36 செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்… | (ARR) Vazhiya Vazhiya ve..Thamizh .. Vazhiya Vazhiya ve SEMMOZHIYAANA TAMIZH MOZHIYAAAM ... |
Source : http://www.movih.com/kollywood-movie-songs-download/tamil-semmozhi-manadu-anthem-video-song-a-r-rahman.html |
http://www.rahmanism.com/2010/05/world-classical-tamil-conference-anthem.html |
0 comments:
கருத்துரையிடுக